Xem chi tiết tin - Thư viện tỉnh

 

Câu lạc bộ Thiếu nhi - góp phần hình thành niềm đam mê đọc sách

Ngày 02-12-2022

          Năm 2021, Thư viện tỉnh Hậu Giang thành lập Câu lạc bộ Thiếu nhi với nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa dành cho đối tượng bạn đọc là các bé thiếu nhi trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

          Tham gia hoạt động, các em sẽ được làm quen với nhiều bạn mới, được đọc sách và chơi những trò chơi trí tuệ, bổ ích trong không gian thu hút với nhiều hoạ tiết và màu sắc phù hợp với sở thích của lứa tuổi.

          Định kỳ 02 lần/ tháng, câu lạc bộ được tổ chức vào sáng thứ 7 của tuần thứ hai và thứ tư mỗi tháng. Mỗi buổi hoạt động, viên chức phụ trách bộ phận luôn làm mới các nội dung và hình thức sinh hoạt, từ các hoạt động như vẽ tranh, tô màu tranh vẽ, kể chuyện theo sách, đố vui có thưởng hoặc các trò chơi vận động liên quan đến những kiến thức thường nhật. Thông qua những hoạt động này, các em thiếu nhi vừa có được những giờ phút vui chơi, thư giãn, vừa được cập nhật những kiến thức cơ bản và bổ ích để bổ trợ cho quá trình học tập.

          Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn tạo cơ hội cho các bé thiếu nhi được đến thư viện, được tiếp xúc với những quyển sách có nội dung phù hợp với lứa tuổi, qua đó góp phần khơi gợi niềm yêu thích đọc sách và hình thành thói quen đọc sách cho các em.

          Thời gian tiếp theo, Câu lạc bộ thiếu nhi sẽ tiếp tục được duy trì thực hiện theo định kỳ, hướng tới mục tiêu mở rộng quy mô và đa dạng hoá hình thức sinh hoạt nhằm góp phần xây dựng văn hoá đọc cho đối tượng bạn đọc thiếu nhi tại Thư viện tỉnh.

          Một số hình ảnh của hoạt động: