Xem chi tiết tin - Thư viện tỉnh

 

Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang tham gia Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt”

Ngày 14-06-2021

         Hành trình Đỏ là Chiến dịch nhân đạo cấp Quốc gia do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo với sự bảo trợ của các cơ quan Bộ, Ngành Trung ương. Ngày 11/6/2021, chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ II năm 2021 được tổ chức tại Hậu Giang với thông điệp: “Hành trình đỏ Kết nối dòng máu Việt”, Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trên đất Hậu Giang” và “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu” năm 2021.

          Chương trình “Hành trình đỏ” nhận được sự tham gia tích cực của đoàn viên đến từ Công đoàn các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và doanh nghiệp trong tỉnh, qua đó phát huy tinh thần, trách nhiệm của từng cá nhân với cộng đồng và xã hội.

          Hưởng ứng chiến dịch này, 32 đoàn viên Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang (riêng Tổ Công đoàn Thư viện 9 đoàn viên) đã hăng hái tham gia hoạt động hiến máu với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

          Kết quả, các đoàn viên Công đoàn Sở VHTTDL đã đóng góp trên 8.000ml máu vào ngân hàng máu để góp phần trao đi niềm tin cho những mảnh đời khó khăn.

       Với tinh thần tương thân tương ái và đoàn kết dân tộc, “Hành trình đỏ” sẽ còn tiếp tục tại nhiều địa phương trên cả nước để “Kết nối dòng máu Việt” và đoàn viên Công đoàn Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang sẽ luôn tích cực hưởng ứng các phong trào ý nghĩa, đậm chất nhân văn và tình người.

          Một số hình ảnh tại buổi hiến máu: