Xem chi tiết tin - Thư viện tỉnh

 

ĐIỂM SÁCH THÁNG 8/2021

Ngày 03-08-2021

ỨNG XỬ THÔNG MINH, LẬP TRÌNH SỰ NGHIỆP

          “Kỹ năng giao tiếp cũng quan trọng như năng lực làm việc của bạn, biết cách kết bạn, biết cách nói chuyện là hai điều không thể thiếu đối với một người thành công” là thông điệp mà cuốn “Ứng xử thông minh, lập trình sự nghiệp” gửi đến bạn đọc.

          Được xuất bản bởi Nhà xuất bản Thanh niên, cuốn sách có độ dày 279 trang với mười nội dung chính tập trung phân tích, đánh giá và hướng dẫn người đọc rèn luyện những kỹ năng ứng xử và giao tiếp nơi công sở.

          Với những hình ảnh minh họa độc đáo, dễ hiểu, số lượng ví dụ lớn cùng những lời khuyên hữu ích, “Ứng xử thông minh, lập trình sự nghiệp” là cuốn sách chứa đựng đầy đủ các bài học cần thiết về ứng xử và xây dựng hình ảnh bản thân để trở thành người thành công và được mọi người yêu quý.

          Thư viện tỉnh Hậu Giang xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

 

 

 

MỖI LẦN VẤP NGÃ LÀ MỘT LẦN TRƯỞNG THÀNH

           “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” là quyển sách ý nghĩa và nổi tiếng của tác giả Liêu Trí Phong do Nhà xuất bản Thanh niên xuất bản.

          Nội dung cuốn sách được thể hiện theo kiểu kể chuyện, phân tích, trong đó mỗi câu chuyện như dẫn chứng cụ thể trong cuộc sống hằng ngày mà ở đâu đó chúng ta sẽ phải trải qua. Với tám chủ đề khác nhau, tác giả dẫn dụ những câu nói, câu chuyện thực tế về cách đối nhân xử thế, về đạo đức, kinh doanh,… để từ đó phân tích sâu sắc hơn những vấn đề trong cuộc sống.

          “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” như một người bạn, một trang nhật ký của những người từng trải gửi gắm vào thế hệ tiếp theo trở thành nguồn động viên tinh thần và cách giáo dục kỹ năng sống, khơi dậy sức mạnh tinh thần cho những ai đang bước trên con đường trưởng thành đầy chông gai, thử thách./.

 

 

 

 

TƯ DUY THÔNG MINH THAY ĐỔI VẬN MỆNH

          “Phá vỡ những chướng ngại trên con đường học tập và khám phá những tiềm năng bên trong con người bạn” là mục đích mà tác giả Barbara Oakley, PhD muốn bạn đạt được sau khi đọc quyển sách “Tư duy thông minh thay đổi vận mệnh”.

          Trong thế giới hiện đại, để có thể theo kịp sự phát triển của khoa học công nghệ, chúng ta buộc phải làm mới bản thân bất kể giai đoạn nào của cuộc đời, và “Tư duy thông minh thay đổi vận mệnh” sẽ giúp bạn thực hiện được những điều ấy. Với hơn 400 trang, nội dung cuốn sách được chia làm 11 chương với những tình huống, những câu chuyện hay những phương pháp hiệu quả, để từ đó người đọc tự tìm ra những cách thức phù hợp nhất để rèn luyện và thay đổi tư duy của bản thân.

          Cuốn sách “Tư duy thông minh thay đổi vận mệnh” giúp bạn vượt qua những rào cản của bản thân, chỉ cho bạn cách mở rộng đam mê, tìm thấy niềm vui học tập và phát triển tài năng bất kể tuổi tác, hoàn cảnh với những chiến lược học tập thông minh và hữu ích. Sách đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, mời các bạn cùng tìm đọc./.

 

 

 

PHẤN ĐẤU TỪNG NGÀY, MAI NÀY GẶT HÁI

          Cuốn sách “Phấn đấu từng ngày, mai này gặt hái” của tác giả Jim Randel với một chuỗi các tranh vẽ, đối thoại và những con chữ nhằm truyền tải thông tin một cách ngắn gọn và hài hước.

          Tác phẩm này được tạo ra từ những nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm giúp bạn giải quyết tình trạng “thông tin thừa, thời gian thiếu” hiện nay. Với lối trình bày đặc sắc, những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, cuốn sách truyền tải đến bạn đọc những kỹ năng cần thiết để rèn luyện ý chí phấn đấu rất sinh động và cuốn hút.

          Với ý chí và sự kỷ luật, mọi thứ đều có thể. Hy vọng rằng, với quyển sách “Phấn đấu từng ngày, mai này gặt hái” bạn đọc sẽ bắt đầu vào hành trình rèn luyện, phấn đấu hôm nay để gặt hái thành công mai sau./.

 

 

 

 

 

CHUỖI THÓI QUEN – SỨC MẠNH CỦA SỰ KẾT HỢP

          Làm thế nào để có được một cuộc đời tối ưu về mọi mặt? “Chuỗi thói quen - Sức mạnh của sự kết hợp” sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi ấy.

Được ra đời vào năm 2017, cuốn sách là công trình nghiên cứu công phu của tác giả S.J.Scott, người đã viết hơn 37 cuốn sách về kỹ năng sống và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của độc giả.

          Nội dung cuốn sách là tập hợp chuỗi 127 thói quen nhỏ và được nhóm vào 7 phạm trù cốt lõi trong cuộc sống hằng ngày bao gồm: Công việc, tài chính, sức khỏe, giải trí, sắp xếp, mối quan hệ và tinh thần.

          Với độ dày hơn 400 trang, kiến thức mà cuốn sách mang lại như những mảng màu đa sắc mà ở đó, người đọc sẽ cảm nhận được một cuộc sống dù tuyệt đến mức nào cũng được tạo nên từ những thói quen nhỏ xếp chồng lên nhau mỗi ngày.

          Hãy thưởng thức trọn vẹn nội dung của cuốn sách này, bắt đầu lên kế hoạch và bắt tay vào công cuộc thay đổi bản thân với “Chuỗi thói quen - Sức mạnh của sự kết hợp”./.

 

THÚY VI


Danh sách video

VIDEO HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TỈNH

Đang online: 1
Hôm nay: 617
Đã truy cập: 217705
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.