Xem chi tiết tin - Thư viện tỉnh

 

Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư

Ngày 11-07-2022

    

Phòng cháy chữa cháy là công việc quan trọng và cần thiết đối với mỗi cá nhân, nhất là trong thời điểm hỏa hoạn xảy ra thường xuyên vào mùa khô. Với mục đích phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong các khu dân cư trong thời gian tới, Nhà xuất bản Công an nhân dân tổ chức biên soạn cuốn sách “Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư” do TS. Đặng Tuấn Anh chủ biên.

          Cuốn sách gồm 5 chương với nội dung sau: Nhận thức chung về công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư; Trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy đối với dân cư của các cơ quan, đơn vị có liên quan; Tình hình, đặc điểm và tính chất hoạt động của các khu dân cư có liên quan đến công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy; Nhận xét, đánh giá chung, dự báo tình hình và một số giải pháp nhằm bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư; Một số vấn đề cần lưu ý trong công tác chữa cháy các khu dân cư.

          Hy vọng, cuốn sách là tài liệu tham khảo bổ ích giúp các địa phương nghiên cứu, vận dụng nhằm bảo đảm an toàn về PCCC trong các khu dân cư thuộc địa bàn mình quản lý. Qua đó, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ trong các khu dân cư nhằm phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

          Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.

                                                                                                         Huỳnh Như


Danh sách video

VIDEO HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TỈNH

Đang online: 1
Hôm nay: 603
Đã truy cập: 217691
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.