Xem chi tiết tin - Thư viện tỉnh

 

Thực hiện, áp dụng và giải thích pháp luật ở Việt Nam

Ngày 01-07-2022

     Trong cuộc sống, các tổ chức và cá nhân sẽ gặp vô vàn những tình huống khác nhau, trong số đó có những tình huống phải xử sự theo các quy định của Hiến pháp và pháp luật. Muốn làm được như vậy, đòi hỏi phải nắm vững các khâu thực hiện, áp dụng và giải thích pháp luật. Nhằm cung cấp cho bạn đọc có được những tri thức trên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Thực hiện, áp dụng và giải thích pháp luật ở Việt Nam” được biên soạn bởi GS.TS. Nguyễn Minh Đoan và Nguyễn Minh Đức.

     Nội dung cuốn sách gồm 8 chương, chứa đựng những phân tích lý luận và thực tiễn giúp bạn đọc có cách nhìn đa chiều về vấn đề thực hiện, áp dụng và giải thích pháp luật ở Việt Nam. Những bảo đảm thực hiện pháp luật. Hiệu quả thực hiện pháp luật. Áp dụng khi có xung đột giữa các quy phạm pháp luật. Áp dụng khi thiếu pháp luật. Quyết định áp dụng pháp luật.

     Cuốn sách là cẩm nang cho các tổ chức, cá nhân công tác trong lĩnh vực pháp luật và các sinh viên chuyên ngành luật. Đồng thời, đây cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho việc sửa đổi và hoàn thiện những quy định về thực hiện, áp dụng và giải thích pháp luật của nước ta trong thời gian tới.

     Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như


Danh sách video

VIDEO HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TỈNH

Đang online: 1
Hôm nay: 657
Đã truy cập: 217745
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.