Xem chi tiết tin - Thư viện tỉnh

 

Tổng kết và trao giải Cuộc thi ‘Đại sứ Văn hoá đọc” tỉnh Hậu Giang năm 2022

Ngày 29-09-2022

Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2022, Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” tỉnh Hậu Giang năm 2022 đã được tổ chức tại Thư viện tỉnh Hậu Giang.

Đến dự Lễ Tổng kết và trao giải có sự tham gia của ông Dương Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, Ông Võ Thanh Mộng - Chánh Văn phòng Sở GDĐT tỉnh Hậu Giang, ông Lý Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Hậu Giang, cùng các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đại diện Ban giám hiệu của các trường đạt giải tập thể và các trường đạt giải cá nhân cùng quý thầy cô và các học sinh đạt giải.

Ông Dương Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức

phát biểu tổng kết.

Đại diện Ban Tổ chức, ông Dương Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức đã có những nhận xét và đánh giá tổng kết về cuộc thi. Trong công tác tổ chức, Sở VHTTDL và Sở GDĐT có sự phối hợp chặt chẽ, chuyên nghiệp và có sự kế thừa sau nhiều năm tổ chức, giúp cuộc thi được lan toả đến nhiều điểm trường học trên toàn tỉnh. Các bài dự thi năm nay được đánh giá cao về chất lượng, có nhiều sự đầu tư cả về hình thức lẫn nội dung, nhiều ý tưởng sáng tạo, ngoài các thể loại như viết cảm nhận, vẽ tranh hay quay video còn có một số tác phẩm dự thi bằng hình thức kịch bản. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số bài sơ sài về nội dung, cẩu thả trong hình thức và không đầy đủ thông tin chi tiết. Kỹ thuật một số clip dự thi lỗi về âm thanh, phát âm của thí sinh chưa chuẩn hay chưa rõ. Tuy nhiên, nhìn chung cuộc thi đã tìm được những bài thi xứng đáng, có nội dung phù hợp với chủ đề, được đầu tư công phu trong hình thức trình bày để tham dự vòng chung khảo toàn quốc.

Qua thời gian phát động, Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2022 đã thu hút 6.919 bài dự thi của các thí sinh đến từ 59 trường học trên toàn tỉnh từ các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông đến các sinh viên trường Cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. Kết quả có 16 học sinh đạt giải cá nhân và 01 đơn vị đạt giải tập thể tại vòng sơ khảo Cuộc thi.

Thông qua chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”, cuộc thi đã khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hoá đọc, từ đó khơi dậy ý chí, khát vọng và quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của thế hệ trẻ. Với mong muốn lan toả niềm đam mê đọc sách và khuyến khích văn hoá đọc, từ đó thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc đã và đang được hưởng ứng tích cực, rộng rãi tại các trường học trên toàn tỉnh và các địa phương trên toàn quốc. Hy vọng cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” sẽ tiếp tục được duy trì tổ chức và thu hút sự tham gia của nhiều thí sinh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Lễ tổng kết:

Đại diện Trường THCS Tân Hoà - đơn vị đạt giải tập thể phát biểu cảm nghĩ.

Ông Dương Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức trao giải

cho đơn vị đạt giải tập thể.