Xem chi tiết tin - Thư viện tỉnh

 

Điểm sách tháng 6/2021

Ngày 01-07-2021

CHA MẸ VÔ ĐIỀU KIỆN

      Đã bao giờ bạn cảm thấy càng cố kiểm soát con thì đứa trẻ càng tỏ ra bướng bỉnh, trượt ra khỏi vòng tay của bạn? Đã bao giờ bạn cảm thấy mình nuông chiều con quá đáng, hoặc ân hận vì đã quá khắt khe với con cái? Đã bao giờ bạn cảm thấy thất vọng vì con mình bị điểm kém? Đã bao giờ bạn cảm thấy lo lắng không biết mình đang dạy con đúng hay sai?

cha mẹ vô đk     Có lẽ trong cuộc đời làm cha mẹ ai cũng trải qua những cảm giác như vậy, thậm chí có thể nói, những nỗi băn khoăn, lo lắng đó là cảm xúc thường trực của chúng ta. Cuốn sách “Cha mẹ vô điều kiện” của tác giả Alfie Kohn do Nguyễn Thị Thu Hiền và Phạm Huệ Chi dịch đã cho chúng ta câu trả lời về những băn khoăn ấy. Tác giả đã dựa trên những chứng cứ khoa học khả tín, đã phân tích những sai lầm trong lối giáo dục con cái dựa trên việc kiểm soát hành vi. Với 13 nguyên tắc chung và ba cách thức, tác giả đã đưa ra những gợi ý giúp các bậc cha mẹ có thể tìm thấy con đường đúng đắn trong việc thể hiện tình yêu thương của mình dành cho con.

     Cuốn sách “Cha mẹ vô điều kiện” sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn quan niệm của mình về đứa trẻ, nhận thức của mình về mối quan hệ cha mẹ và con cái. Bạn sẽ có được kim chỉ nam cho toàn bộ hành trình làm cha mẹ của mình.

     Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

 

BẢY NGHĨA CỬ CỦA NGƯỜI LÀM CHA

     “Thiên chức” làm cha mẹ là thiên chức vô cùng cao cả và thiêng liêng, bởi vì làm cha mẹ có thể nói là công việc khó khăn bậc nhất. Cho nên nếu có một khóa học kéo dài không bao giờ kết thúc, thì đó chính là khóa học làm cha mẹ.

z2565829103656_7b8e262e5500fc17c82610dd11943611      Xưa nay việc quan trọng như nuôi dạy trẻ luôn được giao cho người mẹ và nhà trường, tuy nhiên phải nói rằng trách nhiệm của người làm cha là vô cùng to lớn. Cuốn sách “7 nghĩa cử của người làm cha” của tác giả Makoto Shichida do Brainworks Studio dịch và minh họa, hiệu đính: Sakura Mai Nguyễn có tất cả 7 chương tương ứng với 7 nghĩa cử đã cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản về việc nuôi dạy trẻ biết “kính trọng”, dạy trẻ hiểu về “tính kiềm chế”, dạy trẻ hiểu về “yêu thương”, và khơi gợi cho trẻ “niềm hứng thú”, dạy trẻ hiểu về “tính cá nhân”. Bên cạnh đó, tác giả còn cung cấp đến bạn đọc phương pháp đánh thức “khát vọng” của trẻ để mang đến “ước mơ” cho trẻ.

     Cuốn sách “Nghĩa cử của người làm cha” sẽ là tài liệu vô cùng đắt giá đối với các bậc phụ huynh, nhất là những người cha có thể ứng phó với vô vàn các tình huống vạn biến trong suốt hành trình nuôi dạy con mình.

     Mời bạn đọc đến Thư viện tỉnh Hậu Giang tham khảo.

 

 

z2565905818092_3c0c70356d704827c96ddd0d340f291fBÍ QUYẾT ĐỂ GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

     Dù bạn ở bất kì độ tuổi nào, dù bạn sống trong bất kì hoàn cảnh nào, mỗi người trong chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của mái ấm gia đình. Gia đình là nơi mà tất cả mọi người đều muốn trở về, là nơi ôm ấp chở che, chia sẻ mọi cảm xúc và là nguồn động lực giúp mọi người phấn đấu.

     Không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc gia đình, trong ấm ngoài êm, đó là mơ ước của tất cả những đôi vợ chồng. Nhưng làm thế nào để có được niềm mơ ước đó? Bạn thấy nó thật khó và chẳng biết làm như thế nào?

     Cuốn sách “Bí quyết để gia đình hạnh phúc” của tác giả Trần Thị Dịu sưu tầm và biên soạn sẽ là phương án hiệu quả nhất giúp bạn tìm thấy hạnh phúc cho gia đình của mình. Trong cuốn sách này, ngoài phần đưa ra bí quyết trong quan hệ vợ chồng, còn có những bí quyết giúp bạn cư xử với cha mẹ đôi bên, với con cái, với bạn bè, hàng xóm,... Đồng thời, tác giả còn đưa ra những nhận định về hôn nhân, cách lựa chọn bạn đời lý tưởng hay những đặc tính của đàn ông và phụ nữ.

     Hy vọng cuốn sách “Bí quyết để gia đình hạnh phúc” là cẩm nang giúp những đôi vợ chồng và cả những đôi sắp thành vợ chồng tìm hiểu và vận dụng đạt hiệu quả để mang lại hạnh phúc trong gia đình mình. Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

 

3 PHÚT CHO ÔNG BỐ BẬN RỘN

z2565829144885_76d115ac3eba745779f063e0256043c4     Ota Toshimasa là một nhà báo chuyên về giáo dục, ông thường xuyên tham gia hoạt động diễn thuyết, viết lách về đề tài giáo dục, nuôi dạy trẻ. Ông có nhiều ý kiến đóng góp trên các báo chí về sự phối hợp giữa vợ chồng trong việc nuôi dạy con cái, cách uốn nắn trẻ không cần la mắng và hướng dẫn các ông bố “nuôi dạy trẻ”. Ota Toshimasa còn là chuyên gia tư vấn tâm lý, ông cũng có kinh nghiệp trong việc dạy học. Và một số tác phẩm chính của ông như: Hướng dẫn sử dụng các ông bố; 68 phương pháp để không trở thành bà mẹ cằn nhằn; Ông bố mất tự tin; Sự lựa chọn thi tuyển cấp.

      Cuốn sách “3 phút cho ông bố bận rộn” được La Minh Nhật dịch sẽ giúp bạn có cách nhìn khác về thời gian nuôi dạy con cái. Với dung lượng tóm gọn trong vòng 5 chương, tác giả đã giải thích được cách quan tâm gần gũi, giải thích tại sao bằng những cuộc trò chuyện với con dù chỉ mấy giây thôi cũng khiến con nhớ mãi hình ảnh của bố. Và tác giả còn giới thiệu cho bạn đọc cách rèn luyện, phát triển trẻ thông qua các trò chơi, hướng dẫn các thủ thuật tạo ra khoảng thời gian 3 phút mỗi ngày. Cuối cùng là “góc tâm sự của những ông bố” liên quan đến mối quan hệ với vợ.

     Nếu chúng ta hiểu được nguyên tắc: Thời gian là vô cùng quý giá nhưng thời gian dành cho gia đình lại càng đáng quý hơn, chất luôn quan trọng hơn lượng thì chỉ cần 3 phút mỗi ngày sẽ giúp cho tình cảm gia đình của mình ngày càng tốt đẹp hơn.

 

 

BẠO LỰC GIA ĐÌNH Ở VIỆT NAM

THỰC TRẠNG VÀ CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG