Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

30 - 4 và tôi

Ngày 09-04-2020

“30 - 4 và tôi” - cuốn sách ghi lại những hồi ức, suy tư, bồi hồi lắng đọng về chiến thắng lịch sử của dân tộc ta khi kết thúc Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 

            Sách tập hợp 17 bài viết của các tác giả là những nhà nghiên cứu, chuyên viên kinh tế, bác sĩ, nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ… cùng chia sẻ những kỷ niệm, suy ngẫm về khoảnh khắc không thể nào quên trong lịch sử. Chiến thắng 30-4-1975 là một sự kiện vô cùng trọng đại, với sự kiện chung ấy, những con người đã từng trải nghiệm thực tế thể hiện những cảm nhận riêng của mình. Mỗi người một hoàn cảnh, một địa vị hòa chung trong một thời cuộc đã làm cho bức tranh thời chiến càng trở nên sinh động. Nhất là những niềm vui, niềm hạnh phúc trong ngày toàn thắng, những giọt nước mắt nghẹn ngào vui sướng thể hiện đầy đủ ý nghĩa của cuộc chiến thắng thần kỳ này.

            Với văn phong giản dị, lối kể chuyện tự nhiên, những trận chiến của năm tháng xưa chừng như vẫn tươi nguyên với biết bao cảm xúc trào dâng. Các tác giả đã trải lòng mình cùng thời khắc lịch sử hào hùng, những suy tư sâu sắc về những mất mát đau thương, về niềm vui sướng tột cùng của các tù binh nơi “địa ngục trần gian” - Nhà tù Côn Đảo.

            Cuốn sách “30 - 4 và tôi” là một tác phẩm lưu dấu ý nghĩa to lớn của Chiến thắng 30 - 4 qua cảm nhận của những chứng nhân lịch sử. Chính vì vậy, với những câu chữ đầy ắp mùi khói súng, hình ảnh của chiến tranh hiện lên sinh động qua những trang viết giàu cảm xúc và chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc.

            Sách do NXB Trẻ ấn hành và đang phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Hậu Giang.

            Tuyết Hận

Danh sách video
Đang online: 1
Hôm nay: 43
Đã truy cập: 73328
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.