Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Cửa sổ Lịch sử - Văn hóa Việt Nam

Ngày 17-09-2021

          Giáo sư Hà Văn Tấn được biết đến với tư cách là một trong những nhà khảo cổ học hàng đầu đất nước, một học giả xuất sắc với những nghiên cứu sâu về lịch sử cổ - trung đại Việt Nam, lịch sử tư tưởng Việt Nam và triết học phương Đông, … Cuốn sách “Cửa sổ Lịch sử - Văn hóa Việt Nam” do Nhà xuất bản Khoa học Xã hội ấn hành năm 2019 là cuốn sách tập hợp những bài nghiên cứu tiêu biểu, nổi bật của ông về lịch sử văn hóa Việt Nam.

          Nội dung cuốn sách được tác giả trình bày thông qua 19 bài nghiên cứu mang tính phương pháp luận, khái quát, phân tích một số hiện tượng văn hóa tiêu biểu như đình, chùa, các yếu tố văn hóa phật giáo Việt Nam,… Từ đó GS. Hà Văn Tấn mở rộng ra một số vấn đề trọng yếu như sự hình thành bản sắc dân tộc Việt Nam, bản sắc văn hóa Việt cổ, cách nhìn biện chứng đối với truyền thống. Qua những bài viết giúp bạn đọc có thể hiểu thêm về nền văn hóa dân tộc trong bề dày lịch sử Việt Nam.

          Cuốn sách sẽ là tài liệu có giá trị đối với đông đảo bạn đọc học sinh, sinh viên, những nhà nghiên cứu cùng những ai yêu mến và nhiệt huyết muốn tìm hiểu về văn hóa dân tộc nước nhà.

          Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

                                                                                                          Huỳnh Như

 

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. MỤC LỤC -Cửa sổ lịch sử văn hóa Việt Nam.pdf_20210917141854.pdf

Danh sách video
Đang online: 1
Hôm nay: 69
Đã truy cập: 73354
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.