Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Cưỡng chế hành chính - Lý luận và thực tiễn

Ngày 14-09-2021

          Trong hoạt động quản lý hành chính Nhà nước, cưỡng chế hành chính là phương tiện quan trọng đảm bảo thực thi quyền lực Nhà nước, nhằm duy trì trật tự quản lý cũng như tổ chức đời sống xã hội, phục vụ các nhu cầu phát triển xã hội. Nhằm giúp bạn đọc có tài liệu nghiên cứu, tham khảo cưỡng chế hành chính và thực tiễn thi hành các chính sách cưỡng chế hành chính, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách “Cưỡng chế hành chính - Lý luận và thực tiễn” của TS. Trần Thị Lâm Thi.

          Nội dung sách trình bày khái quát những vấn đề chung về cưỡng chế hành chính; phân tích thực trạng pháp luật về cưỡng chế hành chính cũng như thực tiễn áp dụng các biện pháp cưỡng chế hành chính ở nước ta hiện nay. Trên cơ sở đánh giá khách quan những kết quả đạt được cũng như những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, tác giả đã đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật cưỡng chế hành chính góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đồng thời bảo đảm quyền công dân, quyền con người.

          Cuốn sách là tài liệu hữu ích đối với các nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách và đông đảo bạn đọc quan tâm đến vấn đề này. Sách hiện đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

                                                                                                          Huỳnh Như


Danh sách video
Đang online: 1
Hôm nay: 54
Đã truy cập: 73339
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.