Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Hiệu quả từ mô hình “Gửi trao tri thức”

Ngày 31-08-2020

Tri thức là tất cả những dữ liệu, thông tin, kỹ năng,…có được qua trải nghiệm thực tế hoặc học tập. Tri thức góp phần quan trọng vào sự phát triển của nhân loại, được lưu giữ vào từng trang sách từ thế hệ này qua thế hệ khác. Vì vậy, sách vở là phương tiện hữu hiệu nhất để truyền bá tri thức đến với mọi người, giúp mọi người hiểu được lịch sử, tự nhiên, xã hội và nhiều thông tin hữu ích khác.

Hiểu được tầm quan trọng của tri thức, tháng 4 năm 2020, Thư viện tỉnh Hậu Giang triển khai thực hiện mô hình “Gửi trao tri thức” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan Nhà nước không có điều kiện đến trực tiếp Thư viện tỉnh được đọc sách để nghiên cứu, tham khảo, học tập và khai thác vốn tài liệu của Thư viện miễn phí.

Mô hình được thực hiện với hai hình thức: Đối với các cơ quan đăng ký trong khu hành chính Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thư viện sẽ cử người mang sách đến văn phòng cơ quan; Đối với các cơ quan đăng ký ngoài khu hành chính của tỉnh, cơ quan cử cán bộ đến Thư viện tỉnh để nhận sách. Số lượng sách mỗi đơn vị đăng ký là 30 quyển và định kỳ 30 ngày Thư viện sẽ đổi sách mới một lần.

Qua quá trình triển khai, tuyên truyền bằng văn bản và mạng xã hội, mô hình đã thu hút sự quan tâm và đăng ký đọc sách miễn phí của 15 đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, Chi cục Thủy lợi, Báo Hậu Giang, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang, Tỉnh đoàn Hậu Giang, Thành đoàn Vị Thanh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao…

“Gửi trao tri thức” mang ý nghĩa to lớn trong công cuộc phát triển văn hóa đọc, góp phần hình thành thói quen đọc sách, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập, nghiên cứu tại chỗ cho cán bộ, công chức, viên chức và khai thác hiệu quả vốn sách phong phú tại thư viện.

Với phương châm mang sách đến mọi nơi để “Gửi trao tri thức”, mô hình bổ ích của Thư viện tỉnh Hậu Giang đã, đang và sẽ phát huy hơn nữa những hiệu quả mang lại, góp phần làm giàu tri thức cho tỉnh nhà và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

THÚY VI


Danh sách video
Đang online: 1
Hôm nay: 41
Đã truy cập: 73326
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.