Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Khai mạc Hội báo Xuân, Triển lãm sách, Ảnh nghệ thuật và trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Xuân Quý Mão 2023

Ngày 16-01-2023

         Sáng ngày 16/01/2023, tại Thư viện tỉnh Hậu Giang đã diễn ra lễ Khai mạc Hội báo Xuân, Triển lãm sách, Ảnh nghệ thuật và trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật tỉnh Hậu Giang Xuân Quý Mão năm 2023 trong không khí vui tươi và náo nhiệt.

Đại biểu cắt băng khai mạc

          Dự khai mạc có bà Mã Thị Tươi - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh; bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố, phóng viên Báo - Đài và đông đảo thanh niên, học sinh tham dự.

          Hội báo Xuân là hoạt động định kỳ hằng năm, trưng bày hơn 400 loại báo Xuân của các cơ quan trung ương và ấn phẩm xuân của 63 tỉnh, thành trong nước, 15 ấn phẩm Xuân của các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh Hậu Giang tham gia Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Quý Mão năm 2023, cùng với 1.000 quyển sách về các chuyên đề Đảng Cộng sản Việt Nam, cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách về chính trị, kinh tế, văn hoá – xã hội Hậu Giang và sách mới các lĩnh vực.

          Nhằm đổi mới không gian và thu hút bạn đọc đến tham quan triển lãm sách và các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày, Hội báo Xuân trang trí không gian mở, với tiểu cảnh được đầu tư công phu, bàn viết thư pháp phục vụ nhu cầu vẽ chữ trang trí ngày Tết cùng mô hình sách bình hoa đào, hoa mai nổi bật mang không khí tươi vui, rộn ràng.

            Hội báo Xuân, Triển lãm sách, Ảnh nghệ thuật và Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Quý Mão năm 2023 là sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Quý Mão năm 2023; đồng thời tổng kết các sự kiện lớn của cả nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng trong năm 2022. Thông qua Hội Báo Xuân và Cuộc thi, các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền nhằm phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của ngành, địa phương, đơn vị, đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà. Ngoài ra, đây còn là dịp để nhân dân trong tỉnh biết thêm được những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của các tỉnh, thành phố trong cả nước; Là nơi để nhân dân đến vui chơi, giải trí trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

          Hội báo Xuân, Triển lãm sách, Ảnh nghệ thuật, và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Quý Mão năm 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 16/01 đến ngày 30/01/2023 (Nhằm ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mùng 09 tháng Giêng năm Quý Mão).

          Một số hình ảnh buổi Khai mạc: