Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Những chuyến xe mang tri thức đến với mọi người

Ngày 03-11-2022

          Phục vụ xe thư viện lưu động là một hoạt động định kỳ của thư viện tỉnh Hậu Giang, được tổ chức với nhiều nội dung bổ ích và ý nghĩa. Năm 2022, Thư viện tỉnh đã tổ chức các chuyến phục vụ lưu động đến các trường Tiểu học, Trung học cơ sở tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

          Tại các buổi hoạt động, xe thư viện lưu động phục vụ đọc tại chỗ 1.000 bản sách về nhiều chủ đề thích hợp với từng lứa tuổi và cấp học. Ngoài ra, xe lưu động còn trang bị các máy tính được kết nối internet, phục vụ nhu cầu tra cứu và tìm hiểu thông tin cho các học sinh.

          Với mục đích khơi gợi niềm yêu thích đọc sách và hình thành thói quen đọc sách trong cộng đồng học sinh, xe thư lưu động trình chiếu các video clip về những hoạt động bổ ích, những thước phim khoa học vui, thu hút sự quan tâm của các học sinh, giáo viên tại trường. Bên cạnh đó, tạo ra sân chơi bổ ích với những trò chơi trí tuệ và những phần quà thiết thực dành cho các em có thành tích xuất sắc trong các trò chơi.

          Qua các hoạt động định kỳ, xe thư viện lưu động nhận được sự quan tâm sôi nổi từ các học sinh trên địa bàn tỉnh, sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban Giám hiệu, của thầy cô các trường tiểu học, trung học cơ sở và sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo.

          Kết quả, trong năm 2022, xe thư viện lưu động tỉnh Hậu Giang đã phục vụ được 53 điểm trường với hơn 36.575 lượt người tham gia, qua đó góp phần khơi gợi niềm yêu thích đọc sách và hình thành thói quen đọc sách đến đối tượng học sinh.

          Những năm tiếp theo, xe thư viện lưu động sẽ tiếp tục phát huy những hiệu quả đã đạt được, cải tiến thêm nhiều nội dung phục vụ và mở rộng đối tượng phục vụ để tiến tới mục tiêu xây dựng văn hoá đọc và xã hội học tập đến người dân trên toàn tỉnh.

          Một số hình ảnh của hoạt động: