Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Những cội nguồn của Cách mạng tháng Tám

Ngày 11-08-2021

     Trong bức thư kêu gọi Tổng khởi nghĩa, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Hỡi đồng bào yêu quý! Giờ quyết định cho vận mệnh dân tộc đã đến. Toàn quốc đồng bào hãy đứng dậy đem sức ta mà giải phóng cho ta”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, quân dân cả nước đồng loạt biểu tình, đánh chiếm các công sở của địch. Cách mạng tháng Tám thành công, mở ra một trang sử mới cho dân tộc Việt Nam.

nhung coi nguon cmt8       Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945-2021), Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Những cội nguồn của Cách mạng tháng Tám” của Nhà xuất bản Thanh niên do GS. Đinh Xuân Lâm và TS. Nguyễn Văn Khoan chủ biên.

        Nội dung cuốn sách gồm hai phần, phần thứ nhất là suy nghĩ về Cách mạng tháng Tám, phần thứ hai bao gồm một số tài liệu cung cấp những tư liệu lịch sử. Hy vọng cuốn sách là tư liệu bổ ích giúp người đọc có cái nhìn toàn diện và có hệ thống về quá trình hình thành, diễn biến và phát triển của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Hà Nội.

        Qua những hồi ký, chuyện kể giúp cho độc giả có thể hình dung một cách sinh động, hòa mình và sống lại như cảm xúc của các chiến sĩ Cách mạng tháng Tám năm xưa.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Mục Lục - Những cội nguồn CMT8.pdf_20210811132416.pdf

Danh sách video
Đang online: 1
Hôm nay: 59
Đã truy cập: 73344
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.