Ngày 11-10-2021

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về cơ sở vật chất của con người ngày càng tăng cao và vấn đề đi lại cũng thế, đặc biệt là giao thông đường bộ và đường sắt. Trước tình trạng vi phạm giao thông ngày càng phức tạp, ngày 30/12/2019 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Nhằm giúp bạn đọc trong việc tìm hiểu và áp dụng Nghị định, góp phần phổ biến rộng rãi các quy định của Nghị định đến mọi tầng lớp nhân dân, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia -Sự thật xuất bản cuốn sách “Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ)”.

Nội dung cuốn cách gồm 5 chương, 86 điều quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức, mức xử phạt, mức phạt tiền cụ thể theo từng chức danh đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. So với Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 thì Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 tăng bốn điều, tăng các mức phạt đối với hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm giao thông có sử dụng rượu, bia.

Hy vọng, cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích giúp đông đảo bạn đọc hiểu rõ hơn về các quy định trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt hiện nay.

Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Huỳnh Như