Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Sôi nổi các hoạt động thu hút bạn đọc của Thư viện tỉnh Hậu Giang

Ngày 07-04-2021

       Sáng ngày 01/4/2021, Thư viện tỉnh Hậu Giang đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho đối tượng thiếu nhi với chủ đề “Bé vui đọc sách” tại Phòng đọc Thiếu nhi nhằm tạo điều kiện cho các em được biết đến các dịch vụ, các hoạt động của thư viện và tổ chức hoạt động bổ ích cho các em vừa học tập, vui chơi sau những giờ lên lớp.

          Đến dự hoạt động có đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kim Đồng và hơn 40 em học sinh của trường. Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức 2 lần/tháng tại Thư viện tỉnh Hậu Giang với nội dung thay đổi đa dạng nhằm tạo sức hút và sự quan tâm từ các em học sinh. Tham gia hoạt động, các em sẽ được trải nghiệm những trò chơi thú vị, được tự tay tạo ra những sản phẩm khéo tay theo sự hướng dẫn của cán bộ thư viện và được tìm hiểu nhiều thể loại sách phù hợp với nhu cầu học tập và giải trí của các em.

          “Bé vui đọc sách” được sự hưởng ứng và phản hồi tích cực, các em thích thú và nhiệt tình tham gia các trò chơi về sách, qua đó giúp các em có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích, giao lưu và học hỏi cùng nhau và khơi gợi niềm yêu thích thư viện, từ đó định hình và phát triển văn hóa đọc trong lứa tuổi thiếu nhi.

Cùng ngày, Thư viện tỉnh Hậu Giang cũng tổ chức phục vụ bằng xe Thư viện lưu động đa phương tiện tại Trường THCS Châu Văn Liêm thu hút đông đảo học sinh tham gia. Với sự nhiệt huyết và yêu nghề của cán bộ Thư viện, những quyển sách hay và những tri thức bổ ích được mang đến cho các em, truyền lửa yêu thương và thắp lên niềm đam mê đọc sách đến mọi miền trên quê hương Hậu Giang. Đây là chuyến xe tri thức mở đầu cho chuỗi hoạt động phục vụ lưu động trên địa bàn tỉnh trong tháng 4 năm 2021. Theo kế hoạch, sau khi kết thúc hành trình tại các địa điểm trong thành phố Vị Thanh, xe ô tô thư viện lưu động sẽ tiếp tục lăn bánh đến các điểm trường thuộc huyện Long Mỹ, bắt đầu từ ngày 05/4/2021.

          Với tinh thần quyết tâm và lòng yêu nghề của đội ngũ cán bộ Thư viện tỉnh Hậu Giang, các hoạt động xây dựng và phát triển văn hóa đọc đang ngày càng được phát huy và nhân rộng, bên cạnh đó là những sáng kiến, những cách làm mới nhằm thu hút sự quan tâm của các đối tượng bạn đọc khác nhau đến với thư viện cũng được triển khai thực hiện, hứa hẹn một giai đoạn của Thư viện tỉnh Hậu Giang nói riêng và hệ thống thư viện công cộng toàn tỉnh nói chung ngày càng phát triển.

          Một số hình ảnh nổi bật của hoạt động trong ngày 01/4: