THƯ VIỆN TỈNH HẬU GIANG PHỤC VỤ SÁCH LƯU ĐỘNG

Ngày 23-06-2020

Hoạt động phục vụ sách lưu động của Thư viện tỉnh trong tháng 6 diễn ra hai đợt, từ ngày 10 - 12/6 và từ ngày 16 - 18/6/2020 đến các điểm trường thuộc thành phố Ngã Bảy, huyện Châu Thành A với 2.000 quyển sách về các chủ đề khác nhau phục vụ việc học tập và giải trí cho các em học sinh. Bên cạnh hoạt động đọc sách, xem truyền hình, cán bộ thư viện còn tổ chức các trò chơi vẽ tranh và tô màu tranh vẽ để tạo không khí vui tươi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Hoạt động này đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh tại các điểm trường được phục vụ, mang đến cho các em một không gian sinh hoạt và đọc sách mới mẻ, khơi gợi trí tò mò, tìm tòi và rèn luyện tính tự học của các em.

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, giới thiệu và phổ biến, ứng dụng các thành tựu, kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ mới cho học sinh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt những nơi có điều kiện khó khăn, vùng sâu, vùng xa, qua đó khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; đồng thời đáp ứng nhu cầu, hình thành thói quen học tập suốt đời cho học sinh, góp phần nâng kỹ năng lao động, năng lực sáng tạo, trình độ dân trí, cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển và bền vững. Hoạt động phục vụ sách lưu động đến các điểm trường trên địa bàn tỉnh của Thư viện tỉnh Hậu Giang sẽ còn tiếp tục và sẽ phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của hoạt động: