Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Thư viện tỉnh Hậu Giang tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ thư viện cấp huyện và cơ sở năm 2020

Ngày 03-12-2020

         Từ ngày 01 - 02/12/2020, Thư viện tỉnh Hậu Giang đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ thư viện cấp huyện và cơ sở năm 2020.

Khai giảng Lớp tập huấn Nghiệp vụ thư viện cấp huyện và cơ sở năm 2020.

          Dự Lễ khai giảng, có Thạc sĩ Dương Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Thư viện tỉnh, các đồng chí là cán bộ Thư viện hỗ trợ giảng dạy và hơn 70 học viên là cán bộ thư viện cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh.

          Lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức nâng cao về công tác phân loại và biên mục tài liệu, hướng dẫn nâng cao kỹ thuật sử dụng phần mềm Mylib/Windows cho các cán bộ thư viện huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, triển khai Luật Thư viện và các văn bản mới trong lĩnh vực thư viện cho cán bộ thư viện cấp huyện và cơ sở.

          Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Dương Thanh Tùng đánh giá cao công tác tổ chức lớp tập huấn của Thư viện tỉnh. Chỉ đạo và nhắc nhở cán bộ thư viện cấp huyện và cơ sở nhận thức đúng đắn vai trò, vị trí, nâng cao trách nhiệm, không ngừng học tập, trau dồi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ để đưa hoạt động của hệ thống thư viện công cộng ngày càng phát triển bền vững.

          Trong thời gian tiếp theo, Thư viện tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục duy trì tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thư viện cấp huyện và cấp cơ sở, củng cố phát triển nguồn nhân lực ngày càng vững mạnh.

          Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Ông Dương Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang triển khai Luật Thư viện và các văn bản mới.