Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Thư viện tỉnh Hậu Giang tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021 với chủ đề “Sách - Nâng tầm tri thức”

Ngày 16-04-2021

        Hòa trong không khí cả nước đang tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, nhằm tôn vinh giá trị của việc đọc sách và góp phần xây dựng văn hóa đọc, ngày 16/4/2021 Thư viện tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021 với chủ đề “Sách - Nâng tầm tri thức”.

Đến dự Ngày hội, có ông Lê Công Khanh - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, Tiến sĩ, nhà văn hóa, nhà báo Huỳnh Công Tín - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản, lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, trường Tiểu học Kim Đồng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hậu Giang, Báo Hậu Giang đến dự và đưa tin cùng hơn 100 học sinh, sinh viên tham gia.

 

                                   

                                      Ông Lê Công Khanh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thảo và Du lịch tỉnh Hậu Giang phát biểu khai mạc.

          Phát biểu tại Ngày hội, ông Lê Công Khanh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đọc sách, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, đồng thời chỉ đạo Thư viện tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực để lan tỏa phong trào đọc sách trong cộng đồng.

          Ngày hội đọc sách năm 2021 gồm các hoạt động: Triển lãm 1.000 quyển sách về chuyên đề 30/4, sách quý - sách hay, sách mới và sách thiếu nhi, xếp sách nghệ thuật mô hình bình hoa và chiếc xuồng ba lá; nói chuyện chuyên đề “Đọc sách góp phần phát triển tri thức và nhân cách”; tổ chức các trò chơi về sách và Ngày hội “Sách với tuổi thơ” với nhiều hoạt động bổ ích dành cho thiếu nhi: Vẽ tranh theo sách, đố vui có thưởng và bốc thăm may mắn...

          Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Thư viện tỉnh Hậu Giang nhận được 2.238 bản sách từ các đơn vị tài trợ: Nhà xuất bản Chính trị, Quốc gia - Sự thật chi nhánh tại Cần Thơ, Nhà sách Thăng Long và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hậu Giang. Nguồn sách được tài trợ Thư viện tỉnh sẽ phân bổ cho các thư viện cấp xã, các phòng đọc sách, trường học vùng sâu trên địa bàn tỉnh để khai thác tốt nhất những giá trị mà sách mang lại.

Ông Lê Công Khanh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đại diện

Nhà xuất bản Chính trị, Quốc gia - Sự thật chi nhánh tại Cần Thơ trao sách hỗ trợ cho Thư viện tỉnh.

          Kết thúc các hoạt động của Ngày hội, các em học sinh, sinh viên được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích, góp phần phát triển văn hóa đọc qua những nội dung ý nghĩa mà Tiến sĩ Huỳnh Công Tín truyền đạt. Ngoài ra, các em còn được đọc những quyển sách phù hợp với nhu cầu, lứa tuổi, được tham gia những trò chơi trí tuệ về sách. Kết quả, 60 phần quà đã được trao cho các em chiến thắng khi tham gia các trò chơi.

          Ngày hội đọc sách năm 2021 với chủ đề “Sách - Nâng tầm tri thức” là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tôn vinh những giá trị mà sách mang lại, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, lưu giữ, quảng bá sách, qua đó hình thành thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc, nâng cao tri thức, góp phần xây dựng xã hội học tập ngày một văn minh, tiến bộ.

          Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Tiến sĩ Huỳnh Công Tín nói chuyện chuyên đề “Đọc sách góp phần phát triển

tri thức và nhân cách”.