Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Hậu Giang năm 2020

Ngày 29-09-2020

            Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2020, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Hậu Giang năm 2020 đã được tổ chức tại Thư viện tỉnh Hậu Giang. Đến dự buổi lễ có sự tham gia của ông Dương Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, ông Nguyễn Thanh Thiên - Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Cơ sở vật chất Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng Ban Giám khảo, cùng các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở VHTTDL, đại diện Ban giám hiệu của các trường đạt giải tập thể và các trường đạt giải cá nhân cùng quý thầy cô, quý phụ huynh và các học sinh đạt giải.

 

 

Ông dương Thanh Tùng thay mặt Ban Tổ chức đánh giá tổng kết cuộc thi

 


           “Đại sứ Văn hóa đọc” là cuộc thi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động trên cả nước đến các đối tượng là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường học, trường đại học, học viện và các loại hình giáo dục khác. Cuộc thi được tổ chức 02 vòng: vòng sơ khảo tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và vòng chung kết toàn quốc ở Hà Nội.

          Tại Hậu Giang, cuộc thi được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng tổ chức và triển khai đến học sinh các khối từ tiểu học đến trung học phổ thông và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Qua thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em với 4.656 bài dự thi đến từ 66 trường học.

          Phát biểu tại cuộc thi, ông Nguyễn Thanh Thiên đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đánh giá cao công tác tổ chức cuộc thi và chất lượng bài thi của các thí sinh. Bên cạnh đó, ông cũng đề cao sự phối hợp tổ chức giữa hai ngành và hy vọng sẽ được hợp tác với Sở VHTTDL trong các kỳ thi tiếp theo.

          Ông Dương Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL - Trưởng Ban Tổ chức đánh giá tổng kết và ghi nhận sự thay đổi rõ rệt về số lượng và chất lượng các bài thi năm nay. Qua 2 lần tổ chức số lượng bài dự thi năm 2020 tăng hơn 1.000 so với năm 2019. Bên cạnh đó, hình thức và nội dung bài thi cũng được cải thiện, các em có nhiều sáng tạo trong cách trình bày. Các bài thi thể hiện rõ tư duy suy nghĩ của các em ở từng lứa tuổi, từng cấp học. Ngoài ra, ông cũng đánh giá cao sự phối hợp nhịp nhàng và trách nhiệm giữa Sở VHTTDL cùng Sở GDĐT đã tạo nên thành công của cuộc thi.

          Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 02 giải tập thể và 18 giải chuyên đề cho 18 cá nhân xuất sắc. 18 bài thi đạt giải cá nhân sẽ được tiếp tục tham dự vòng chung khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” toàn quốc.

Các em học sinh đạt giải chuyên đề của cuộc thi.

          Với mục đích nhằm khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn và hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, góp phần đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, hy vọng cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” sẽ tiếp tục được duy trì tổ chức và thu hút sự tham gia của nhiều thí sinh trong thời gian tới.

THÚY VI


Đang online: 1
Hôm nay: 53
Đã truy cập: 27673
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.