Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Trưng bày sách kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Ngày 31-08-2020

          Ngày 19/8/1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi - Cách mạng Tháng Tám thành công, Nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á được thành lập, mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

          Để nhắc lại thời kỳ vẻ vang của dân tộc và tôn vinh những anh hùng đã ngã xuống vì hòa bình của đất nước, hằng năm Thư viện tỉnh Hậu Giang tổ chức triển lãm sách kỷ niệm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công tại Đền thờ Bác Hồ thuộc xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020, Thư viện tỉnh đã triển khai trưng bày tại chỗ sách kỷ niệm 75 năm ngày Ngày Cách mạng Tháng Tám để tưởng nhớ đến công ơn to lớn của ông cha cho nền độc lập nước nhà.

         Với các tựa sách Hồ Chí Minh 474 ngày độc lập đầu tiên, Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Lịch sử Việt Nam từ 1919 đến 1945,… một lần nữa, những sự kiện lịch sử vang dội của thời đại sẽ được tái hiện và khắc họa đậm nét, mang đến góc nhìn đa chiều và kiến thức lịch sử bổ ích cho bạn đọc.

          Với hơn 30 đầu sách được trưng bày và vốn sách phong phú được lưu tại các kho của Thư viện tỉnh sẽ là tư liệu chính xác và hữu ích cho nhu cầu học tập, nghiên cứu, góp phần gìn giữ và truyền bá về những trang sử hào hùng của dân tộc.

          THÚY VI


Danh sách video
Đang online: 1
Hôm nay: 23
Đã truy cập: 73308
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.