Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Điểm sách tháng 12

Ngày 22-12-2020

TÌM HIỂU

VỀ CÁC QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CƠ BẢN CỦA CÔNG DÂN

Để giúp người dân hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình, Nhà xuất bản Dân Trí cho ra đời cuốn sách “Tìm hiểu về các quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân” do Hải Linh biên soạn.

Với các quyền cơ bản: Quyền chính trị, quyền về kinh tế, lao động, văn hóa xã hội, quyền bầu cử và ứng cử, quyền khiếu nại, tố cáo. Bên cạnh đó là các nghĩa vụ cơ bản như: Bảo vệ Tổ quốc, tôn trọng tài sản của Nhà nước,… sẽ giúp cho mọi công dân có thể hiểu rõ hơn những việc được làm và không được làm, để trở thành một công dân tốt trong xã hội góp phần vào sự phát triển phồn vinh của đất nước.

Cuốn sách “Tìm hiểu về các quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân” hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.

 

 

 

TÌM HIỂU

QUY ĐỊNH MỚI VỀ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC CẤP XÃ

Cán bộ cấp xã là công dân Việt Nam, được bầu cử giữ chức vụ theo nhiệm kỳ trong Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy. Công chức cấp xã là công dân Việt Nam được tuyển dụng giữ một chức danh chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã.

Nhằm giúp cho cán bộ, công chức cấp xã biết rõ hơn về quyền và nghĩa vụ trong quá trình công tác, Nhà xuất bản Dân Trí cho ra đời cuốn sách: “Tìm hiểu quy định mới về cán bộ, công chức cấp xã” do luật gia Thanh Tùng biên soạn.

Cuốn sách còn đề cập đến một số quy định mới như về số lượng cán bộ, công chức cấp xã, chế độ tiền lương, phụ cấp, và một số nghị định mới được ban hành.

Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

 

 

TÌM HIỂU

QUY ĐỊNH HƯỚNG DẪN THI HÀNH LUẬT NHÀ Ở

Nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến nơi cư trú của mình, cuốn sách “Tìm hiểu quy định hướng dẫn thi hành luật nhà ở” do Ngọc Linh tuyển chọn được Nhà xuất bản Dân Trí in ấn và phát hành.

Cuốn sách tập hợp nhiều Luật sửa đổi và bổ sung mới nhất, luật đất đai, các nghị định, thông tư thi hành Luật nhà ở, bên cạnh đó là những chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở.

Cuốn sách “Tìm hiểu quy định hướng dẫn thi hành luật nhà ở” sẽ giúp người dân có thêm kiến thức trong việc thực thi theo đúng pháp luật tránh tình trạng thuê, sang hay xây nhà sai quy định nhằm giúp đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương góp phần phát triển phồn thịnh cho đất nước.

Sánh hiện đang phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Hậu Giang./.

 

 

 

TÌM HIỂU

VỀ ĐĂNG KÝ, BỔ SUNG VÀ CẢI CHÍNH HỘ TỊCH

Thời gian gần đây, pháp luật về hộ tịch của nước ta đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, rút ngắn được thời gian, giảm chi phí cho người dân, tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập chưa được giải quyết.

Để góp phần đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật và giải đáp những thắc mắc về hộ tịch cho bạn đọc. Nhà xuất bản Dân Trí biên soạn cuốn sách: “Tìm hiểu về đăng ký, bổ sung và cải chính hộ tịch”.

Với những tình huống, ví dụ cụ thể, sinh động, gần gũi với cuộc sống thường nhật của mọi người dân, các vấn đề thiết thực nhất về thủ tục đăng ký hộ tịch như đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký hộ tịch có yếu tố nước ngoài,… được trình bày dưới dạng hỏi đáp nhằm giúp người đọc dễ dàng nắm bắt, vận dụng trong cuộc sống.

Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.

 

 

 

TÌM HIỂU

QUY ĐỊNH MỚI VỀ THI ĐUA KHEN THƯỞNG

Nhằm động viên, khích lệ kịp thời tinh thần đấu tranh của cán bộ, chiến sĩ, tinh thần tích cực học tập, lao động sáng tạo của nhân dân. Đảng và Nhà nước ta đã khởi xướng và lãnh đạo chính sách thi đua khen thưởng trên toàn quốc, qua đó đã có nhiều phong trào thi đua được phát động từ đó giúp tìm ra nhiều tấm gương điển hình tiên tiến góp phần to lớn trong sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Nhà xuất bản Dân Trí xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu quy định mới về thi đua khen thưởng” sẽ giúp cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ hơn các quy định của Nhà nước về những quy định thi đua khen thưởng.

Cuốn sách bao gồm 2 phần: Tìm hiểu quy định mới về thi đua khen thưởng và một số văn bản pháp luật liên quan thi đua khen thưởng.

Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./

VÕ DIỆU

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. DIEM SACH THANG 12 (SUA).docx_20201222152225.docx

Danh sách video
Đang online: 1
Hôm nay: 494
Đã truy cập: 162401
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.