Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Điểm sách tháng 1

Ngày 06-01-2021

VŨ TRỤ CỦA CHÚNG TA

Bạn có biết trên bầu trời có hàng ngàn tỉ ngôi sao, vào những ngày trời quang đãng, bằng mắt thường, ta có thể nhìn thấy vô vàn những vì tinh tú. Ta có thể nhìn thấy Mặt Trăng và vài hành tinh quay quanh Mặt Trời. Tất cả những thiên thể này đều là một phần của vũ trụ chúng ta.

Cuốn sách “Vũ trụ của chúng ta” do Nguyễn Ngoan dịch, Nguyễn Việt Long hiệu đính sẽ giúp bạn đọc khám phá ra nhiều điều bí ẩn trong thế giới vũ trụ bao la.

Với thiết kế khổ lớn trên bề mặt giấy bóng kết hợp hình ảnh sinh động, chân thật cuốn sách sẽ đưa bạn đọc tìm hiểu về những điều huyền bí trong vũ trụ: vụ nổ lớn, lỗ sâu đục trong vũ trụ, mưa sao băng, thiên tinh, thiên thạch,…

Sách hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

CÁC NGÔI SAO

Chắc hẳn các bạn đã từng thấy những vì sao trên bầu trời với những ánh sáng to nhỏ lấp lánh trông rất đẹp. Nhưng ít ai biết rằng những ngôi sao ấy được hình thành và cấu tạo như thế nào.

Cuốn sách “Các ngôi sao” sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bạn. Các ngôi sao hay hằng tinh thường được miêu tả là những quả cầu khí khổng lồ, nóng và cháy sáng. Tuy nhiên các ngôi sao thật ra được cấu tạo từ khí đã được ion hóa, chúng là những quả cầu plasma sáng với khối lượng lớn.

Cuốn sách sẽ đưa bạn đọc tìm hiểu về vòng đời của một Ngôi Sao, Sao Mới, Sao Siêu Mới, Sao Kền Đỏ, Sao Bắc Cực,… hay những chòm sao: Chòm Thiên Nga, chòm Thợ Săn, Chòm Sư Tử,…

Mời bạn đọc tìm hiểu cuốn sách “Các ngôi sao” đầy thú vị này tại Thư viện tỉnh Hậu Giang.

TÌM HIỂU VỀ CÁC HÀNH TINH

Bầu trời của chúng ta chính là cửa sổ nhìn vào vũ trụ, bầu trời đêm với muôn vàn tinh tú, những ngôi sao thoắt ẩn hiện, những dãy cực quang lung linh cả một vùng trời. Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, kỹ thuật hiện đại đã giúp con người hiểu rõ hơn về các hành tinh trong vũ trụ của chúng ta.

Sao Thủy, Sao Kim, Trái đất, Sao hỏa, Khí quyển và bề mặt,… tất cả đều được giải đáp trong cuốn sách “Tìm hiểu về các hành tinh”.

Với rất nhiều thông tin được các nhà khoa học khám phá sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức đầy thú vị về vũ trụ tráng lệ. 

Cuốn sách “Tìm hiểu về các hành tinh” đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

TÌM HIỀU VỀ KHÔNG GIAN VŨ TRỤ

Không gian vũ trụ là khoảng không gian trống không giữa các thiên thể, bao gồm trái đất, chân không cao chứa mật độ thấp các hạt plasma của hydro và heli, cùng với bức xạ điện từ, từ trường, nơtrino, bụi và các tia bức xạ vũ trụ.

Cuốn sách “Tìm hiểu không gian vũ trụ” sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về không gian vũ trụ như: vũ trụ màu đen, vũ trụ rộng lớn chừng nào?, vũ trụ kỳ diệu,.. bên cạnh đó cuốn sách sẽ cung cấp thông tin về các nhà vũ trụ học và thiên văn học nổi tiếng: Galileo Galibie, Ptolemy, Nicolaus Copernicus,…

Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

NGÂN HÀ VÀ NHỮNG THIÊN HÀ KHÁC

Cuốn sách “Ngân hà và những thiên hà khác” sẽ đưa bạn đọc khám phá những điều bí ẩn của dãy Ngân hà và nhiều thiên hà khác trong vũ trụ bao la.

Ngân Hà hình thành sau vụ nổ lớn chiếm một vùng lớn trong khối lượng của vũ trụ, bao gồm ba thành phần chính: Bầu Ngân Hà hay được gọi là các tay xoắn hoặc nhánh xoắn; Quầng và phần nhân hay Bầu trung tâm.

Cuốn sách còn đưa bạn đọc khám phá thêm các thiên hà khác như Tiên Nữ, Thiên hà Tam Giác, Thiên hà lùn Cung Thủ,…với các hình dạng khác nhau như elip, xoắn ốc, xoắn ốc có thanh ngang…

Mời bạn đọc tìm hiểu cuốn sách “Ngân hà và những thiên hà khác” tại Thư viện tỉnh Hậu Giang.

CÁC VỆ TINH

Vệ tinh được xem là một thiên thể hoặc máy móc, thiết bị bay trên quỹ đạo quanh một hành tinh nào đó. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vệ tinh trong không gian như thế nào, cuốn sách “Các vệ tinh” sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều điều thú vị.