Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Điểm sách tháng 5/2021

Ngày 13-05-2021

HỒ CHÍ MINH - NGÔI SAO SÁNG MÃI TRÊN BẦU TRỜI VIỆT NAM

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại, chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta. Với những cống hiến to lớn của Bác đã có nhiều công trình và đề tài lớn nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp Hồ Chí Minh được công bố và xuất bản.

Để cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin và tư liệu có giá trị về tư tưởng, đạo đức và văn hóa Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách “Hồ Chí Minh ngôi sao sáng mãi trên bầu trời Việt Nam” của học giả - Giáo sư, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Vũ Khiêu. Cuốn sách là công trình chuyên khảo tập hợp những kết quả nghiên cứu công phu trong nhiều năm của Giáo sư Vũ Khiêu về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh, trong đó tư tưởng đạo đức Hồ Chí minh, tư tưởng văn hóa Hồ Chí Mình là những tư tưởng lớn, được coi là điểm nhấn của cuốn sách. Nội dung sách gồm năm phần:

Phần I: Hồ Chí Minh qua cuộc hành trình tìm đường cứu nước;

Phần II: Hồ Chí Minh với vấn đề đạo đức;

Phần III: Hồ Chí Minh với vấn đề văn hoá con người;

Phần IV: Hồ Chí Minh với các vấn đề nghệ thuật và tôn giáo;

Phần V: Hồ Chí Minh với thương binh, liệt sĩ.

Thông qua nguồn tư liệu phong phú, văn phông giản dị mà sâu sắc, cuốn sách đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích, những cảm nhận mới về con người, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

 

VIỆT NAM ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tinh thần đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Cuốn sách “Việt Nam đẹp nhất tên Người” một lần nữa khẳng định về một con người vĩ đại mang tên Hồ Chí Minh.  Cuốn sách do Nhà sách Tân Việt và NXB Văn Học liên kết phát hành với độ dày 257 trang, ​khổ 13,5 cm x 20,5 cm, đã được công chúng nồng nhiệt đón nhận. Với tấm lòng kính yêu, ơn Bác đời đời, nhà văn Khánh Linh đã giúp chúng ta có cơ hội tìm hiểu thêm những nét chính về thân thế và sự nghiệp của Bác Hồ qua từng giai đoạn lịch sử, qua đó càng thêm yêu và tin tưởng con đường của Bác đi, tin theo con đường Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm.

 

HỒ CHÍ MINH VÀ NIỀM TIN TẤT THẮNG

BẮC - NAM SUM HỌP MỘT NHÀ

Chiến tranh đã khép lại, đất nước thống nhất Bắc -  Nam một nhà, đó không chỉ là sự hy sinh to lớn của các anh hùng dân tộc mà còn khẳng định sự lãnh đạo tài ba của Đảng và Bác Hồ trong cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc.

Miền Bắc được giải phóng trước nhưng đối với Bác vẫn còn đau đáo một Miền Nam ruột thịt “Cố gắng giải phóng nhanh để Bác được vào thăm đồng bào miền Nam” đó là niềm mơ ước, là khát khao và cũng là điều trăn trở suốt cả cuộc đời của Người. Chính tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của Bác, của Đảng và đồng bào miền Bắc đã trở thành nguồn sức mạnh vật chất và tinh thần to lớn, góp phần vào những chiến công vang dội của quân và dân miền Nam.

Cuốn sách “Hồ Chí Minh và niềm tin tất thắng Bắc - Nam sum họp một nhà” sẽ làm sáng tỏ thêm chân lý sáng ngời của Bác, khẳng định toàn thắng của dân tộc ta, thống nhất đất nước. Cuốn sách bao gồm hai chương: Chủ tịch Hồ Chí Minh và khát vọng giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc; Miền Nam luôn trong trái tim tôi.

Cuốn sách hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

BÁC HỒ VÀ BÁC TÔN MỘT TÌNH BẠN CAO CẢ

Lịch sử cách mạng Việt Nam gắn liền với nhiều tên tuổi các anh hùng dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng là hai vị Chủ tịch nước kính mến, hình ảnh tiêu biểu cho khối đại đoàn kết dân tộc.

“Bác Hồ và Bác Tôn một tình bạn cao cả” là cuốn sách giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về mối quan hệ tình bạn giữa hai nhà lãnh đạo, hai lão đồng chí kính yêu của dân tộc. Cuốn sách do Trần Đương biên soạn, được Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành. Tìm hiểu cuốn sách sẽ cho bạn đọc thấy được tình bạn keo sơn giữa Bác Hồ và Bác Tôn với mẫu mực lòng chung thủy của những người cộng sản, những tấm gương trong sáng về đạo đức cách mạng, lối sống giản dị và đặc biệt luôn vì dân vì nước,…

Hy vọng cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những tư liệu quý về tình bạn cao cả giữa hai Bác, góp phần cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

DI TÍCH VÀ ĐỊA ĐIỂM DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Ở VIỆT NAM

Cuốn sách “Di tích và địa điểm di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Nam” do Bảo tàng Hồ Chí Minh biên soạn, được Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành được xem là một cuốn sách thống kê tập hợp gần như đầy đủ các di tích và địa điểm di tích của Bác trên đất nước Việt Nam.

Với độ dài 299 trang, cuốn sách ghi chép đầy đủ các thông tin về ngày tháng thành lập, lịch sử hình thành của các di tích và địa điểm di tích tại các tỉnh thành trãi dài từ Bắc vào Nam theo một một trình tự đi từ tỉnh Hà Giang đến tỉnh Bạc Liêu.

Đây được xem như một tài liệu quý giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về những nơi trang trọng có những di tích về Bác, đồng thời thấy được tinh thần yêu quý, kính trọng Người của toàn thể đồng bào cả nước.

Cuốn sách “Di tích và địa điểm di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Nam” hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.

VÕ DIỆU


Danh sách video
Đang online: 1
Hôm nay: 71
Đã truy cập: 73356
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.