Xem chi tiết - Thư viện tỉnh

 

Điểm sách tháng 9

Ngày 29-09-2020

Kỹ năng sống dành cho học sinh - Lòng biết ơn

Trong cuộc đời mỗi người, những công việc cần giải quyết xong là vô hạn, nhưng cơ hội báo đáp bố mẹ lại là hữu hạn” là thông điệp mà quyển sách “Kỹ năng sống dành cho học sinh - Lòng biết ơn” nhắn gửi đến bạn đọc.

          Với độ dày hơn 140 trang sách, những câu chuyện về lòng biết ơn của quyển sách được chia thành ba chủ đề Vị trí của tình yêu thương, Trọn vẹn yêu thương và Có yêu thương sẽ thấy chân trời không còn xa nữa. Qua từng trang sách, các câu chuyện tuy khác nhau về nhân vật, hoàn cảnh nhưng vẫn có một điểm chung đó chính là sự hy sinh âm thầm mà lớn lao của đấng sinh thành dành cho những người con.

          Hy vọng khi đọc quyển sách này, bạn sẽ thấy đâu đó hình ảnh của bản thân và gia đình để nhìn lại những gì đã trải qua, trân trọng hiện tại và biết ơn với công sinh thành, dưỡng dục mà cha mẹ đã dành cho chúng ta suốt quãng đường đời.

          Sách đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Hậu Giang./.

THÚY VI

Kỹ năng sống dành cho học sinh - Biết lựa chọn

          Đối với mỗi người, lựa chọn là điều khó khăn nhất và cũng là điều đơn giản nhất. Chính vì vậy, làm thế nào để đưa ra lựa chọn một cách đơn giản và chính xác nhất, quyển sách “Kỹ năng sống dành cho học sinh - Biết lựa chọn” sẽ giúp bạn học được cách để lựa chọn.

Thông qua quyển sách này, bạn sẽ biết cách để định hình các lựa chọn của mình để từ đó đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống. Những câu chuyện trong sách sẽ dạy bạn biết nơi nào là Ranh giới để lùi lại và khi nào cần Hãy cất cao tiếng nói của bạn trong cuộc sống.

          “Kỹ năng sống dành cho học sinh - Biết lựa chọn” thật sự là một quyển sách hay và có ích cho các em trong lứa tuổi vị thành niên để học cách lựa chọn và đưa ra quyết định.

          Thư viện tỉnh Hậu Giang xin trân trọng giới thiệu./.

THÚY VI

Kỹ năng sống dành cho học sinh - Học cách sống

“Kỹ năng sống dành cho học sinh - Học cách sống” nằm trong bộ sách rèn luyện Kỹ năng sống dành cho học sinh với nội dung chính hướng tới việc rèn luyện tính cách kiên cường, độc lập cho các em ở lứa tuổi từ 8 - 15.

          Từng câu chuyện nhỏ trong quyển sách tưởng như chẳng liên quan nhau nhưng lại ánh lên những ý nghĩa vô cùng sâu sắc, cho dù cuộc sống có khi khó khăn, vất vả, có lúc biến cố, nguy nan thì chúng ta vẫn phải kiên cường bước qua và tìm đến thành công, hạnh phúc.

          Hy vọng với những thông điệp mà “Kỹ năng sống dành cho học sinh - Học cách sống” mang lại sẽ tiếp thêm nghị lực và củng cố niềm tin cho các em trên bước đường tương lai.

          Mời các bạn cùng tìm đọc./.

THÚY VI

Kỹ năng sống dành cho học sinh - Học cách “cho và nhận”

          Trên đời không có tình yêu nào tự tìm đến bạn, cũng không có may mắn nào tự nhiên gõ cửa, bạn phải tự đi tìm cơ hội, hy sinh lợi ích của bản thân hay trao tặng tình yêu vô tư chân thành nhất tới người khác và không so bì hơn thiệt” là nội dung chính mà quyển sách “Kỹ năng sống dành cho học sinh - Học cách “cho và nhận” muốn truyền tải đến chúng ta.

Với độ dày hơn 154 trang, quyển sách là tập hợp của 41 câu chuyện nhỏ về các tình huống và nhân vật từ khắp nơi trên thế giới để từ đó chúng ta đúc kết được ý nghĩa “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Khi bạn học cách cho đi cũng là lúc bạn học cách tạo niềm vui cho người khác, giúp ích cho xã hội và từ đó mang đến niềm vui cho chính bản thân mình.

          “Kỹ năng sống dành cho học sinh - Học cách “cho và nhận” thật sự là quyển sách ý nghĩa và bổ ích mà Thư viện tỉnh Hậu Giang muốn giới thiệu đến bạn đọc để trau dồi tình cảm và nuôi dưỡng con tim với tấm lòng luôn rộng mở.

THÚY VI

Kỹ năng sống dành cho học sinh - Biết trân trọng

Thư viện tỉnh Hậu Giang xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Kỹ năng sống dành cho học sinh - Biết trân trọng” của Nhà xuất bản Thế giới.